Backlink chất lượng là gì? Tất tần tật thông tin về backlink chất lượng

29 Tháng Bảy, 2019

Đối với những dân seo chuyên nghiệp thì ai cũng đều hiểu rõ được rằng backlink là vô cùng quan trọng. Vậy bạn hiểu backlink là gì ? Nếu chưa có được những thông tin cần thiết thì hãy bớt chút thời gian để tham khảo bài viết dưới đây.

Backlink chất lượng là gì?

Backlink chất lượng là gì? Tất tần tật thông tin về backlink chất lượng
Backlink chất lượng là gì? Tất tần tật thông tin về backlink chất lượng

Backlink chất lượng là gì luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Để có thể tối ưu hóa seo và tăng thứ hạng của website lên top 1 cách dễ dàng thì việc sử dụng nguồn backlink chất lượng là vô cùng cần thiết.

Bạn muốn đánh bật đối thủ và để cho website có thể phát triển bền vững nhất thì ngay từ đầu bạn phải xây dựng được những chiến lược hoàn hảo nhất. Backlink chất lượng được coi là thứ vũ khí vô cùng lợi hại mà rất nhiều đối thủ phải khiếp sợ. Chúng giúp tăng được sự uy tín, lượng người truy cập, đưa từ khóa lên top nhanh chóng và đảm bảo cho website tránh được những thay đổi về thuật toán của google.

Tiêu chí để đánh giá nguồn backlink chất lượng là gì?

Tiêu chí để đánh giá nguồn backlink chất lượng là gì?
Tiêu chí để đánh giá nguồn backlink chất lượng là gì?

Vậy để có được nguồn backlink chất lượng thì chúng còn phải dựa vào những yếu tố nào. Tiêu chí để đánh giá nguồn seo backlink là gì ?

Thứ nhất, backlink phải được lấy từ những trang web uy tín và nổi tiếng. Bởi uy tín luôn là yếu tố đầu tiên đề người ta đánh giá đến chất lượng. Google là bộ máy thông minh và họ luôn nhận thức được rằng nguồn backlink từ những trang này là hoàn toàn đảm bảo

Thứ hai, backlink được lấy từ các trang pr cao. Chỉ số pr luôn là thước đo rất chuẩn để đánh giá thứ hạng từ khóa và website trên mỗi công cụ tìm kiếm. Những trang web có chỉ số pr càng cao càng tốt.

Tiếp theo là backlink phải được lấy từ những trang có cùng nội dung và chủ đề. Đây là yếu tố cơ bản nhất mà người làm seo đặc biệt phải chú ý. Việc lấy backlink từ những trang có chỉ số DA, PR cao nhưng lại có nội dung không liên quan gì đến website của bạn thì cũng chẳng có tác dụng gì và chỉ có thể lên top bằng niềm tin.

Backlink phải có được nhiều lượt comment, lượt share chất lượng thì chúng sẽ mang đến những giá trị cao hơn.

Backlink trong trang chủ, đây được coi là trang có lượng visit cao và có giá trị hơn cả so với những trang con.

Backlink nên đặt ở vị trí hợp lý, in đậm hoặc in nghiêng để dễ phân biệt. Người đọc thường sẽ đọc bài viết từ trên xuống dưới nên đặt backlink ở đầu câu và bố trí hợp lý giữa các liên kết sẽ là điểm cộng rất lớn.

Số lượng backlink trong bài viết không được quá ít hoặc quá nhiều. Thông thường 1 bài viết chỉ nên xuất hiện từ 1 đến 3 lần.

Backlink phải được đặt hoàn toàn trong nội dung bài viết, không nên đặt backlink tại https://muabacklink.net/ dưới dạng hình ảnh vì chúng thường ít mang lại giá trị.

Hi vọng rằng qua bài viết trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu thêm về backlink chất lượng là gì và Dịch vụ guest post ? Trên đây cũng chỉ là 1 số những tiêu chí cơ bản để đánh giá nguồn backlink chất lượng tốt nhất, nhưng cũng là những vốn kiến thức quan trọng nhất để theo bạn trong suốt hành trình phát triển trong lĩnh vực seo. Chỉ cần nắm rõ những điều trên là bạn có thể trở thành những seoer thực thụ rồi đó.