Ưu nhược điểm của việc đặt tour du lịch coto hay tự túc

22 Tháng Mười, 2019

Những năm gần đây, khi chất lượng cuộc sống người dân cải thiện, nhu cầu đi du lịch ở nước ta ngày càng tăng cao. Đặc biệt là đi du lịch tại Cô tô, nơi được ví như thiên đường du lịch tại miền Bắc. Tuy vậy, hầu hết mọi bạn trẻ đều băn khoăn không biết nên đặt tour du lịch coto hay tự túc? Hãy cùng tour.pro.vn chia sẻ ưu nhược điểm của hai hình thức du lịch để có được quyết định sáng suốt nhất.

Quý khách hàng cần thuê xe 7 chô có tài đi du lịch cô tô xin liên hệ thuê xe Huy Đạt để có giá tốt nhất

Chia sẻ ưu nhược điểm của hai hình thức đi đu lịch Cô tô
Chia sẻ ưu nhược điểm của hai hình thức đi đu lịch Cô tô

Hình thức đặt tour du lịch cô tô

Ưu điểm : 

  • Khi đặt tour du lịch cô tô, các bạn sẽ không phải lo nghĩ gì nhiều về lịch trình chuyến đi cũng như lên kế hoạch. Bởi vì đã có công ty du lịch lo liệu hết, việc bạn cần làm là chỉ cần tuân thủ đúng lịch trình để có một chuyến du lịch thú vị nhất. Họ sẽ lo cho bạn từ chỗ lưu trú, lịch trình cho tới chỗ ăn uống, điểm vui chơi…

  • Công ty du lịch thường sở hữu một đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, tận tâm. Họ sẽ  thường xuyên giám sát, tư vấn và giải quyết các sự cố bất ngờ nên giúp bạn có một chuyến đi an toàn và đảm bảo sức khỏe hơn.

  • So với đi du lịch coto tự túc thì đặt tour sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Vì các công ty du lịch thường liên kết với các nhà hàng, khách sạn nên nếu bạn đi 1 mình hoặc ít người thì tốt nhât nên đặt tour. Tại đây, bạn có thể quen biết nhiều người và tránh được sự lạc lõng khi đi du lịch một mình.

Nhược điểm :

Bạn sẽ bị khống chế về thời gian, mất tự do trong chuyến du lịch cô tô. Hoặc có một số cá nhân trong đoàn không tuân thủ giờ giấc và ảnh hưởng tới tập thể cũng như chuyến đi.

Đặt tour du lịch cô tô giúp bạn tiết kiệm thời gian lên kế hoạch
Đặt tour du lịch cô tô giúp bạn tiết kiệm thời gian lên kế hoạch

Hình thức đi du lịch coto tự túc

Ưu điểm :

  • Giúp bạn làm chủ hành trình và thời gian của mình. Bạn có thể lưu lại một điểm du lịch tại đảo Cô tô lâu hơn mà không phải lo sợ sẽ bị lạc đoàn.

  • Du lịch coto tự túc giúp bạn có thể thưởng thức những món ăn mình thích và nghỉ ngơi tại nhà nghỉ hay khách sạn mình chọn.

  • Tùy theo sở thích cũng như nhu cầu của mình mà bạn sẽ thay đổi lịch trình sao cho phù hợp.

  • Du lịch tự túc rất phù hợp với những bạn đi du lịch từ 2 người trở lên vì bạn sẽ không cảm thấy mình bị lạc lõng. Dường như đi với hai người thân quen sẽ giúp gắn kết mối quan hệ mới.

Nhược điểm : 

  • Tốn thời gian lên kế hoạch cho chuyến du lịch cô tô, từ việc tìm hiểu địa điểm ăn chơi tới nơi nghỉ ngơi.

  • Tốn chi phí hơn so với việc đặt tour du lịch coto.

Đi du lịch coto tự túc giúp bạn làm chủ hành trình chuyến đi hơn
Đi du lịch coto tự túc giúp bạn làm chủ hành trình chuyến đi hơn

Trên đây đã chia sẻ các ưu nhược điểm của việc đặt tour du lịch coto hay tự túc. Qua đó, tùy vào nhu cầu cũng như kinh tế của mình mà bạn sẽ chọn hình thức đi du lịch thích hợp. Trường hợp bạn đang có nhu cầu đặt tour du lịch thì đừng quên hãy ghé tour.pro.vn để trải nghiệm sự rõ nét về chất lượng dịch vụ tại Tour Pro nhé !