Thuốc chữa trị tiểu đường cho người bị tiểu đường tuyp 2

10 Tháng Chín, 2018

Người bị tiểu đường loại 2 sẽ bị sút cân, tiểu nhiều, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Nếu không sử dụng thuốc chữa trị tiểu đường hiệu quả có thể dẫn đến suy thận hoặc biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

Hiện nay, y học phát triển mạnh đã giúp cung cấp các loại thuoc chua tri tieu duong có thể dùng cho người bị tiểu đường tuyp 2. Tùy vào điều kiện thể trạng và tình hình bệnh lý, người tiểu đường loại 2 sẽ được chỉ dẫn sử dụng loại thuốc phù hợp. Một số loai thuốc có tác động hạ lượng đường hoặc có thể giúp tối ưu lượng chuyển hóa đường huyết. Dưới đây là một số nhóm thuốc mà người bệnh nên biết.

Sử dụng thuốc chữa trị tiểu đường giúp tăng khả năng hồi phục của bệnh nhân

Thuốc chữa trị tiểu đường Metformin

Loại thuốc chữa trị tiểu đường Metformin thuộc nhóm Biaguanide giúp giảm glucose và tăng khả năng kích thích độ nhạy cảm của insulin. Metformin tương đối an toàn với người sử dụng và được dùng phổ biến trong giai đoạn đầu của người bị tiểu đường. Thuốc tương đối lành tính và hầu như không có tác dụng phụ. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường tuyp 2, nếu trong trường hợp mắc bệnh suy thận, suy tim hoặc thể trạng quá yếu thì không nên sử dụng thuốc. Nếu sử dụng không đúng có thể làm tăng mức độ nguy hiểm bệnh tiểu đường. Bệnh nhân hết sức lưu ý đến thể trạng có đủ điều kiện dùng Metformin hay không và tham khảo thêm ý kiến bác sĩ.

Tham khảo thêm sản phẩm thuốc fucoidan nhật

Thuốc Sunphonylurea

Các insulin được sản sinh tăng cường hơn giúp tăng sự chuyển hóa glucose. Do có các tác dụng phụ nhất định nên những người bị bệnh cần lưu ý cẩn thận trước khi sử dụng. Đối với những người sử dụng bị ảnh hưởng bởi tác dụng phục có thể bị tăng cân hoặc buồn nôn, chóng mặt. Do đó, nhóm thuốc này cũng không nhận được nhiều khuyến cáo sử dụng của bác sĩ.

Sử dụng thuốc hạ đường huyết tăng khả năng sản sinh insulin rất cần thiết

Sử dụng insulin trực tiếp

Cách nhanh và đơn giản để giúp tăng khả năng kích ứng sự gia tăng insulin là tiêm trực tiếp. Nếu khả năng hạ đường huyết bằng việc sử dụng thuốc không mang lại hiệu quả mong đợi thì người bệnh tiểu đường loại 2 nên sử dụng insulin trực tiếp. Loại insulin tác dụng ngắn hoặc trung bình hoặc tác dụng lâu có thể được sử dụng tùy thể trạng và mức độ phù hợp với lượng đường huyết. Khi sử dụng loại insulin trực tiếp cần sự chỉ định cẩn thận của bác sĩ. Liều lượng và tần suất tiêm cần phù hợp để đảm bảo các chỉ số được giữ ở mức ổn định, không gây tình trạng khác biệt quá lớn. Ngoài ra, nên quan tâm các chỉ số khác của bệnh tiểu đường để nhanh chữa trị.

Ngoài các nhóm thuốc chữa trị tiểu đường tại Link trang chủ như trên, còn một só nhóm có tác dụng hạ đường huyết hay kích thích sản sinh insulin khác như Gliptin, Glinides hay Acarbose hoặc Thiazolidinedione … Trường hợp khác có thể sử dụng loại thuốc phối kết hợp các nhóm thuốc để đạt hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, việc sử dụng thuốc có thể dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn.