Thông tin du lịch Singapore và Malaysia

23 Tháng Năm, 2019

NHNG ĐIU CN LƯU Ý CHO KHÁCH ĐI DU LCH TAI MALAYSIA VÀ SINGAPORE

1.     HÀNH LÝ VÀ TH TC XUT NHP CNH – HI QUAN:

– Hầu hết các tờ khai đã được Công ty khai sẵn, Quý khách cần giữ lại tất cả giấy tờ đã được phát sau khi làm thủ tục XNC.

– Ðối với khách Việt Kiều hoặc người nước ngoài thì khi đi phải mang theo tờ khai Hải Quan đã vào Việt Nam lần 1, mang theo thị thực rời, vì khách cần nhập cảnh khi quay về Việt Nam.

– Các thành viên mang quá 7.000 USD/ khách phải khai báo hải quan. Ðối với các đồ vật quý giá trên 300 USD như: Camera, máy chụp ảnh cơ loại lớn, thì nên khai báo với Hải quan.

– Không mang tài liệu mật, tài liệu Quốc gia khi đi nước ngoài.

– Các thành viên chuẩn bị va li, trên vali phải đề tên và địa chỉ để tránh sự thất lạc.

– Trong hành lý xách tay qua cửa khẩu không có rượu (chai) các loại dao hoặc các vật dụng sắc nhọn, kể cả dao ăn, cắt móng tay…

– Camera, máy chụp hình cơ, máy thông tin, radio casette, băng đĩa có nội dung … nên để ở túi xách tay tiện việc kiểm tra và phải khai báo trong tờ khai Hải quan.

– Chú ý: TV từ 21 in trở lên khi mua về bị đánh thuế 120% so với phần tăng quy định.

Kết quả hình ảnh cho Thông tin du lịch Singapore và Malaysia

2. Y T VÀ ĂN UNG:

– Ngoài túi thuốc y tế của công ty, mỗi người nên tự chuẩn bị một số loại thuốc thông dụng như thuốc cảm, thuốc đau bụng, say xe… cũng như loại thuốc đặc trị theo bệnh của mình (nếu có).

– Khách ngồi ăn theo bàn thường từ 8 đến 11 khách một bàn. Tại nước ngoài không dùng nước mắm, ớt tương. Đồ ăn nhiều dầu mỡ. Ăn sáng tự chọn hoặc ăn bàn tại khách sạn.

– Thức ăn truyền thống có thể khó ăn với các em nhỏ, quý khách có con nhỏ nên chuẩn bị một ít ruốc hoặc sữa trong trường hợp các cháu bé không làm quen được với thức ăn địa phương.

3. TIN T & MUA SM

– Đôla Mỹ mang dự phòng có seri từ 1995 trở lại đây, tiền Việt không tiêu tại Singapore & Malaysia.

– Khi mua sắm nên mang theo một máy tính nhỏ, cẩn thận có thể bị tráo tiền giả khi mua sắm.

– Mua hàng tại siêu thị nêm yết giá thông thường sẽ không trả giá. Khi mua hàng tại tại các cửa hàng hay trong chợ, các thành viên nên trả giá và chọn lựa kỹ càng, tránh gây hiểu lầm cho hướng dẫn viên/ phiên dịch viên địa phương. Việc quyết định mua là tuỳ thuộc khách hàng, công ty và hướng dẫn viên không chịu trách nhiệm về việc mua sắm này.

4. THAM QUAN VÀ ĐI LI

– Trong thời gian tại nước ngoài hầu như không có thời gian nghỉ trưa và quay về khách sạn.

– Các thành viên phải thực hiện đúng yêu cầu của đoàn về thời gian tập trung theo đúng như hướng dẫn thông báo. Nếu ai đến muộn (chậm nhất là 10 phút) Ðoàn không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ của khách.

– Trong quá trình đi lại, khi Quý khách mệt hoặc không thể đi theo đoàn hoặc bị lạc đoàn hoặc nếu cần tách đoàn riêng được thì nhất thiết phải tìm cách thông báo cho hướng dẫn viên và trưởng đoàn..Trong trường hợp lạc đoàn mà không thông thạo, vui lòng dừng tại điểm bị lạc đoàn để đoàn có thể tìm được.

– Khi các thành viên đi ra ngoài nhớ cầm theo card của khách sạn và số điện thoại của phiên dịch địa phương để tránh trường hợp bị lạc còn có thể liên lạc hoặc tìm về khách sạn.

– Khi đến bất cứ một điểm tham quan, yêu cầu đi theo sự hướng dẫn của người dẫn đoàn. Phần lớn các điểm tham quan tại nước ngoài đều vào một cửa và khi quay ra là cửa khác.

– Có một số điểm tham quan có quy định về quần áo mặc khi vào tham quan; Chương trình đi thăm chùa chiền có qui định chặt chẽ về trang phục của du khách: đi giầy hoặc dép có quai hậu, đàn ông mặc quần dài, áo sơ mi có cổ, không xắn tay; phụ nữ mặc quần dài hoặc váy dài quá gối, nghiêm cấm mặc áo hở ngực, hở nách.

5. KHÁCH SN:

– Các khách sạn không chịu trách nhiệm về những vật dụng, đồ đạc quý giá, tiền bạc để trong phòng khách sạn mà không gửi tại két an toàn lễ tân.

– Ðối với hộ chiếu, giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn, không để trong phòng vali khoá số….. và đề phòng trường hợp mất cắp. Riêng hộ chiếu và vé máy bay nên đưa Trưởng đoàn bảo quản.

– Thông báo tới trưởng đoàn/ hướng dẫn viên/phiên dịch địa phương ngay khi xảy ra sự cộ

– Tại các khách sạn đều có những trang thiết bị khác nhau. Khi nhận phòng, Quý khách lưu ý kiểm tra, nếu thấy hỏng hoặc thiếu phải báo ngay cho phiên dịch/ hướng dẫn viên biết, nếu không khi trả phòng Quý khách phải bồi thường cho những đồ bị hỏng hoặc thiếu mà Quý khách không gây ra. Hỏi kỹ về cách xem TV trả tiền (Pay TV) để tránh sử dụng nhầm.

– Gửi lại chìa khoá phòng cho quầy tiếp tân khách sạn (Key Drop ) mỗi khi rời khách sạn (vì nếu mất sẽ bị phạt).

– Quý khách phải trả tiền nếu dùng các loại đồ ăn thức uống để trong tủ lạnh (mini bar) đặt trong phòng. Nước uống để bên ngoài tủ lạnh (có dòng chữ Complimentary hoặc Free) được phục vụ miễn phí.

– Quần áo bẩn có thể tự giặt hoặc thuê khách sạn giặt. Nếu bỏ vào sọt quần áo bẩn khách sạn sẽ tự mang đi giặt và khách sẽ phải trả tiền. Sử dụng các dịch vụ khách sạn như: giặt ủi, gọi nhờ taxi … có thể phải trả thêm phí phục vụ từ 20-30%.

6. ĐIN THOI VÀ CÁCH GI ĐIN THOI:

– Số điện thoại di động Việt nam muốn sử dụng quốc tế phải làm thủ tục Roaming (chuyển vùng) tại bưu điện (xin vui lòng liên lạc bưu điện để biết chi tiết)

– Quý khách nên mua thẻ điện thoại hoặc sim quốc tế tại Singapore & Malaysia (rất rẻ) gọi về VN.

– Cách gọi về Việt Nam, ví dụ Hà Nội (04):

Máy cố định : 00-84- 4 –36336888 Máy di động : 00-84-912671496

Gọi điện thoại nội bộ trong các phòng khách sạn không mất phí, vui lòng kiểm tra cách gọi.

7. VT DNG KHÁC NÊN MANG THEO:

– Các thành viên nên mang theo quần áo, phù hợp với khí hậu Singapore 25-350C Kula lumpur 22-330C trời có thể có mưa, nên mang theo ô (loại xếp gọn).

– Singapore & Malaysia sử dụng điện 220V, mang theo phích cắm 2 chân và 3 chân.

– Chuẩn bị phim ảnh tại Việt Nam vì tại nước ngoài rất đắt và không tìm được loại như ưng ý.

– Mang theo đồ dùng cá nhân: Thuốc, máy cạo râu, máy sấy tóc (nếu cần), bàn chải, kem đánh răng, bàn là.., sáp nẻ (đề phòng trời lạnh và hanh khô)

– Mang thêm giày dép nhẹ đi thăm quan vì các điểm thăm quan, đều rất rộng lớn; xăng đan khi đi biển hoặc khi đi thăm quan.

8. NHNG ĐIU KHÔNG NÊN LÀM:

– Các thành viên nên lưu ý không hút thuốc lá tại nơi máy lạnh, thang máy…..và xả rác nơi công cộng, điểm thăm quan sẽ bị phạt tài chính.

– Không tự ý một mình vào các quán bar và các khu giải trí ban đêm vì có thể sẽ nguy hiểm.

– Không nên đi xe ôm, xe lam mà không có người bản địa đi cùng.

9. LƯU Ý:

– Thực hiện văn minh du lịch, sau chuyến đi nên có khoản Tiền Tip (tiền boa) cho phiên dịch và lái xe tại nước ngoài .