Những lời khuyên để dùng quần áo phòng dịch hiệu quả

6 Tháng Năm, 2020

Bệnh dịch COVID-19 do virus Corona gây ra đang lây lan ngày càng rộng. Nhiều người thắc mắc liệu dùng quần áo phòng dịch có thể diệt virus Corona được hay không? Lời khuyên cho bạn là gì?

Bệnh COVID-19 do virus Corona gây ra đang lây lan ngày càng một rộng hơn tính đến ngày 15/2/2020 đã có 27 quốc gia và lãnh thổ có người bị lây nhiễm. Ở Việt Nam, Bộ Y Tế đã và đang làm các biện pháp phòng và chống dịch để bảo vệ người dân khỏi dịch bệnh nguy hiểm này. Nhiều phương pháp được chỉ dẫn để nhằm phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn thường xuyên,.v..v. và trong đó có việc sử dụng quần áo phòng dịch. Hãy  cùng tìm hiểu nhé!

Quần áo phòng dịch có chống lại virus Corona?
Quần áo phòng dịch có chống lại virus Corona?

Dùng quần áo phòng dịch có tránh việc mắc phải virus Corona được hay không?

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều những thông tin không chính thống khiến người dân phải đặt câu hỏi hoài nghi về cách phòng dịch. Việc sử dụng quần áo phòng dịch sẽ bảo vệ bạn trước những tác nhân lây nhiễm khỏi virus Corona mới (bệnh COVID-19).

Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc dùng quần áo bảo hộ có thể giúp diệt vi khuẩn Corona.

Những biện pháp được Bộ Y Tế khuyến cáo đến người dân

Biện pháp phòng dịch được Bộ Y Tế khuyến cáo đến nhà nước đó là ‘Chống dịch như chống giặc’. Điều này cho thấy sự kiên quyết, chiến đấu được huy động toàn dân nhằm chống lại căn bệnh dịch toàn cầu này. Mọi người cần bình tĩnh và làm theo những gì được tuyên truyền của Nhà nước.Vậy biện pháp mà bộ đưa ra khuyến cáo đến người dân, đó là:

  • Tránh tiếp xúc với người bị ho và sốt.

  • Rửa sạch tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch; hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn.

Rửa tay thường xuyên là cách phòng chống bệnh dịch COVID-19 (nCov)
Rửa tay thường xuyên là cách phòng chống bệnh dịch COVID-19 (nCov)
  • Tránh chạm tay vào mắt, mũi hay miệng khi chưa rửa tay.

  • Khi ho hay hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy, vứt khăn giấy vào thùng rác. Rửa sạch tay ngay lập tức.

  • Khi sử dụng khẩu trang, hãy chắc chắn rằng khẩu trang che kín miệng và mũi và tránh chạm vào khẩu trang khi đang sử dụng.

  • Nếu cảm thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch cần thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt hoặc ô tô và tìm đến chăm sóc y tế càng sớm càng tốt.

  • Hãy chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

  • Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm.

  • Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

  • Tránh tiếp xúc quá gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã, dù là động vật sống, bị ốm hay đã chết.

Bảo hộ Long Châu- địa chỉ uy tín, đáng tin cậy trong thời điểm dịch bệnh COVID- 19 (nCov)

Bảo hộ Long Châu nơi đáng tin tưởng với những sản phẩm chất lượng
Bảo hộ Long Châu nơi đáng tin tưởng với những sản phẩm chất lượng

Bảo hộ Long Châu có lẽ không phải là cái tên quá xa lạ đối với nhiều cá nhân hay tập thể. Ngoài cung cấp các sản phẩm quần áo phòng dịch độc quyền, chất lượng cao, đặc biệt như nước rửa tay hiện nay khá khan hiếm thì Long Châu là điểm bán uy tín không tăng giá. Với mục tiêu đem đến một dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho mọi người.