Những hiện tượng siêu nhiên trong khu rừng “Tam giác quỷ” nổi tiếng ở châu Âu

28 Tháng Mười Một, 2021

Khu rừng Hoia Baciu ở Romania nổi tiếng trên thế giới bởi những hiện tượng kỳ lạ cùng bí ẩn rùng rợn mà bất kỳ ai khi bước vào đây cũng cảm thấy lạnh sống lưng

Khu rừng Hoia Baciu nằm ngoài rìa thành phố Cluj Napoca, vùng Transylvania (Romania) nổi tiếng thế giới lần đầu tiên vào khoảng năm 1960 khi nhà sinh học Alexandru Sift phát hiện một vật thể lạ có hình dạng giống chiếc đĩa bay bay trên bầu trời gần khu vực rừng trong lúc ông đi thực hiện nghiên cứu.

Vào tháng 8/1968, một kỹ sư quân sự tên Emil Barnea cũng đã ghi lại được bức ảnh về chiếc đĩa bay tại khu rừng Hoia Baciu. Bức ảnh về vật thể lạ của ông trở thành đề tài nóng hổi cho những người săn lùng đĩa bay ngoài Trái đất.

Những hiện tượng siêu nhiên trong khu rừng “Tam giác quỷ” nổi tiếng ở châu Âu - 1
Những hiện tượng siêu nhiên trong khu rừng “Tam giác quỷ” nổi tiếng ở châu Âu - 3

Khu rừng có diện tích khoảng 295 ha, được ví như “Tam giác quỷ Bermuda” ở Romania

Nhà sinh vật học Alexandru Sift từng rất quan tâm đến những câu chuyện về những diễn biến kỳ lạ bên trong khu rừng. Đầu những năm 1960, ông bắt đầu vào rừng để nghiên cứu các hiện tượng từ tính và ánh sáng trong khu rừng mà theo ông, ông đã thu thập được đáng kể bằng chứng bằng ảnh. Sadly Sift qua đời vào năm 1993 và ông cũng trở thành một phần bí ẩn của khu rừng vì sau khi ông qua đời, tất cả những bức ảnh ông chụp đều mất tích và hầu hết chúng không bao giờ được tìm thấy.

Những hiện tượng siêu nhiên trong khu rừng “Tam giác quỷ” nổi tiếng ở châu Âu - 4

Khu rừng xuất hiện nhiều luồng ánh sáng kì lạ

Những hiện tượng siêu nhiên trong khu rừng “Tam giác quỷ” nổi tiếng ở châu Âu - 5

Bức ảnh nổi tiếng chụp một vật thể hình đĩa bay trong rừng của nhà sinh vật học Alexandru Sift

Điều khiến danh tiếng của khu rừng Hoia Baciu lan truyền rộng rãi lại là những hiện tượng bí ẩn như khởi phát từ một thế giới khác: ánh sáng đỏ, những thiên thể lạ thường, tiếng thì thầm, những cái bóng mờ tỏ được cho là linh hồn của những tá điền bị sát hại trong rừng. Ngoài ra, nhiều du khách thám hiểm ghi nhận sự phát ban đột ngột, cảm giác buồn nôn, lâng lâng khi đến khu rừng. Những người từng vào rừng Hoia cho biết họ nhìn thấy những vầng ánh sáng kỳ lạ, có giọng nói xuất hiện, thậm chí nhiều người có vết trầy xước khó hiểu. Có người còn cho rằng họ mất ý thức về thời gian khi ở trong rừng.

Những hiện tượng siêu nhiên trong khu rừng “Tam giác quỷ” nổi tiếng ở châu Âu - 6
Những hiện tượng siêu nhiên trong khu rừng “Tam giác quỷ” nổi tiếng ở châu Âu - 7

Nhiều du khách thám hiểm ghi nhận sự phát ban đột ngột, cảm giác buồn nôn, lâng lâng khi đến khu rừng

Chưa hết, khu rừng Hoia Baciu còn ẩn chứa những loài cây với dáng vẻ thân kỳ dị. Cụ thể, những chiếc cây này có phần gốc uốn cong một góc 90 độ và vươn thẳng lên trời. Với dáng vẻ kỳ dị đó cùng lời đồn đại nhiều người nghe thấy tiếng người nói vọng ra hay màn sương bỗng nhiên trở nên dày đặc xuất hiện lúc chạng vạng ở khu rừng cây mà không ít người cho rằng, những cái cây với thân hình kỳ lạ này là nơi lưu giữ linh hồn của những người đã khuất. Truyền thuyết bí ẩn về khu rừng càng được đẩy lên cao khi Hoia Baciu sở hữu một bãi đất trống nằm ở giữa khu rừng. Nhiều người đồn thổi rằng, có lẽ khu đất đó ẩn chứa một điều thần bí nào nên cây cối mới không thể mọc được cây như vậy.

Những hiện tượng siêu nhiên trong khu rừng “Tam giác quỷ” nổi tiếng ở châu Âu - 8
Những hiện tượng siêu nhiên trong khu rừng “Tam giác quỷ” nổi tiếng ở châu Âu - 9

Các loại cây sinh trưởng trong khu rừng đều có hình dáng kỳ lạ theo hình xoắn ốc, cùng chiều kim đồng hồ. Nhiều nhà khoa học chưa giải thích được vì sao cây cối tại đây lại có hình thù kỳ quái như thế.

Khu rừng cũng có rất nhiều đường đi xe đạp và đi bộ đường dài giúp du khách dễ dàng khám phá hoặc chỉ đơn giản là đi dạo. Nhìn chung, các du khách khi khám phá khu rừng này vào ban ngày đều dành lời khen ngợi cho khu rừng đặc biệt và sự tận tình của các hướng dẫn viên địa phương. Cho đến nay, những bí ẩn về “tam giác quỷ Bermuda” ở Romania vẫn chưa được giải đáp và trở thành khu rừng nổi tiếng thế giới, hấp dẫn giới khoa học khám phá, tìm hiểu những hiện tượng kỳ bí.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/nhung-hien-tuong-sieu-nhien-trong-khu-rung-tam-giac-quy-noi-tieng-o-chau-au-c14a19393.html