Lo lắng về sức khỏe khi sử dụng thịt heo nhập khẩu

3 Tháng Mười, 2021

Lựa chọn thực phẩm nào cho bữa cơm gia đình là vấn đề đáng quan tâm hàng đầu. Vì nó liên quan đến vấn đề cung cấp đủ chất dinh dưỡng để các thành viên đảm bảo công việc và học tập. Nếu chọn sai thực phẩm rất có thể sẽ gây ra những tai nạn như ngộ độc thực phẩm. Thế nhưng trong những năm gần đây do tình hình dịch bệnh khiến cho nguồn cung cấp thực phẩm trong nước không đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, giá thịt tăng cao khiến nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc mua thực phẩm. 

Thịt nhập khẩu có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Thịt nhập khẩu có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 

Thịt đông lạnh nhập khẩu xuất hiện nhiều hơn tại thị trường Việt Nam với giá thành rẻ hơn nhưng người tiêu dùng vẫn còn nhiều lo ngại khi lựa chọn sản phẩm này.

Những lo lắng của khách hàng khi mua thịt heo nhập khẩu

Thịt heo đông lạnh nhập khẩu là một mặt hàng mới, vẫn còn mới lạ với nhiều người nên việc người tiêu dùng có e ngại khi sử dụng sản phẩm là không thể tránh khỏi. Heo nhập khẩu được bảo quản trong trạng thái đông lạnh ở 18oC đến 22oC và đưa từ các nước trên thế giới về Việt Nam tiêu thụ. Như vậy các loại thịt này thương có thời gian bảo quản rất lâu và đây là nguyên nhân chính khiến nhiều người lo lắng. Với thời gian bảo quản lâu như vậy liệu miếng thịt còn đảm bảo được chất lượng hay không, thành phần dinh dưỡng có được giữ nguyên hay không… 

Ngoài ra còn có nhiều lời đồn rằng thịt nhập khẩu là thịt heo bệnh, heo chết được ướp hóa chất sau đó cấp đông để bán ra thị trường thì giá thịt heo nhập khẩu mới có giá thấp như vậy. Điều này khiến cho không ít người tiêu dùng tin là thật nên không dám sử dụng các sản phẩm ba rọi nhập khẩu

Thông tin chính xác về các loại thịt heo nhập khẩu

Sử dụng thịt heo nhập khẩu là cách nhanh nhất để có thể đáp ứng được nhu cầu thực phẩm trong nước. Các sản phẩm thit nhập khẩu này được tiến hành nhập từ nước ngoài với những tiêu chuẩn chất lượng nhất định. Mỗi lô hàng được nhập về Việt Nam đều phải trải qua quá trình kiểm định chất lượng gắt gao về thành phần dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ khi sản phẩm đạt tiêu chuẩn mới cung cấp ra thị trường.

Thịt nhập khẩu chất lượng hoàn toàn an toàn cho sức khỏe
Thịt nhập khẩu chất lượng hoàn toàn an toàn cho sức khỏe

Tuy nhiên thực tế trên thị trường vẫn có nhiều đối tượng lơi dụng tâm lý khách hàng nhập các loại thịt kém chất lượng để kiếm lời. Vì thế khi chọn mua thịt heo nhập khẩu đông lạnh tốt hơn hết bạn nên mua tại các công ty nhập khẩu thịt heo uy tín để đảm bảo về chất lượng.

Công ty XNK Minh Thịnh Phước là một trong những công ty nhập khẩu thịt có uy tín trên thị trường, chuyên cung cấp các sản phẩm thịt đông lạnh nhập khẩu cho các siêu thị, chuỗi cung ứng hàng hóa trong nước. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.