Hoành phi câu đối đức lưu quang cần chú ý những nguyên tắc gì?

26 Tháng Chín, 2022

Nói đến hoành phi câu đối đức lưu quang, có rất nhiều nguyên tắc mà bạn cần phải học hỏi và nắm rõ để có được những bức hoành phi câu đối trang nghiêm và chất lượng nhất. Do đó, một số thông tin mà chúng tôi đem lại về các nguyên tắc khi đối ý và đối chữ sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng, từ đó có thể chuẩn bị chu đáo và mang lại một sản phẩm chất lượng ấn tượng nhất trong ngôi nhà của mình. Nếu bạn đang muốn biết thêm những thông tin hữu ích này, cùng đọc ngay nhé!

Hoành phi câu đối đức lưu quang và những nguyên tắc cần ghi nhớ
Hoành phi câu đối đức lưu quang và những nguyên tắc cần ghi nhớ

Đối ý và đối chữ của hoành phi câu đối đức lưu quang cần tuân thủ nguyên tắc gì

Có rất nhiều nguyên tắc được đặt ra trong hoành phi câu đối đức lưu quang, hai trong số những thông tin mà nhiều người muốn biết nhất chính là đối ý và đối chữ. Đối ý ở đây tức là 2 ý cần phải đối nhau và cân nhau, tạo thành hai câu sóng với nhau. Đối chữ tức là chữ cần đảm bảo được ở trên cả hai phương diện là về loại và về thanh. Không phải ai cũng hiểu hết được những ý nghĩa này bởi đây là những thứ rất khó để nắm bắt. Một số thông tin mà chúng tôi muốn đưa tới chính là:

  • Về loại: thực tự cần phải được đối lại bằng thực tự. Hư tự sẽ phải đối lại bằng hư tự. Danh từ sẽ đối với danh từ và động từ sẽ đối với động từ… (Cho những ai chưa biết, thực tự có nghĩa là những chữ nặng như cây cối, mặt đất, bầu trời. Còn hư tự thì là những chữ nhẹ như ru, vậy, thì, mà…)
  • Về thanh: Nhắc đến thanh thì các vế trong câu đối hoành phi câu đối đức lưu quang cần phải đáp ứng được cả những yêu cầu về thanh bằng đối với thanh bằng, và thanh trắc đối với thanh trắc. 

Các loại câu đối của hoành phi câu đối đức lưu quang là gì?

Có rất nhiều loại câu đối thờ khác nhau. Nếu như bạn muốn biết về câu đối của hoành phi câu đối đức lưu quang là gì, thì đây chắc chắn là những thông tin mà bạn không thể bỏ qua. Các loại câu đố thường thấy nói chung chính là:

  • Câu đối chữ nhật loại thông thường
  • Câu đối lá lật
  • Câu đối có hình quả bầu
  • Câu đối kiểu bán nguyệt, kiểu lòng máng ốp cột
  • Câu đối có bo khung viền

Đâu là nơi uy tín chuyên bán hoành phi câu đối đức lưu quang?

Để tìm được một địa chỉ chuyên bán và cung cấp các sản phẩm hoành phi câu đối đức lưu quang thật sự không đơn giản. Ấy thế mà có một địa chỉ tại Hà Nội không những bán hoành phi câu đối chất lượng mà còn có nhiều sản phẩm khác được yêu thích, ví dụ như tranh mừng thọ xuân quý mão. Bạn hoàn toàn có thể tìm đến với Đồ Đồng Thành Phát để được sử dụng ngay các sản phẩm chất lượng và uy tín bậc nhất!

Thông tin mới nhất về địa chỉ mua sắm cho bạn
Thông tin mới nhất về địa chỉ mua sắm cho bạn

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi mang tới về hoành phi câu đối đức lưu quang cần chú ý đến những nguyên tắc gì. Hãy đọc và tìm hiểu kỹ hơn bạn nhé!