Digital marketing là gì?

8 Tháng Mười Hai, 2020

Kinh doanh bất cứ một lĩnh vực gì, muốn bán được hàng thì nhất định phải marketing. Đơn giản để hiểu thì marketing là khiến cho khách hàng biết được những món hàng mà bạn bán ra và thuyết phục họ mua hàng. Có rất nhiều hình thức marketing khác nhau, từ đơn giản cho tới phức tạp. Những khái niệm marketing được vận dụng nhiều nhất đó chính là digital marketing. Vậy digital marketing là gì? Và digital marketing bao gồm những hình thức marketing nào? Dịch vụ digital marketing sẽ giúp cho các công ty, doanh nghiệp được những gì? Hãy cùng đi tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé.

Digital marketing là gì?

Đây là một khái niệm khá quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết được digital marketing là gì. Thực tế có rất nhiều người nhầm lẫn nó với marketing online và internet marketing. Nhưng thực tế internet marketing và marketing marketing là một. Trong đó, digital marketing rộng hơn so với digital Advertising và marketing online. Như vậy, digital marketing gồm có 2 phần là digital Advertising và marketing online.

digital marketing là gì?
digital marketing là gì?

Marketing online

Marketing online là một phần của dịch vụ digital marketing, gồm nhiều hình thức marketing dùng để quảng cáo thương hiệu hay sản phẩm cho doanh nghiệp như:

–        SEO – SEM: Hình thức này giúp tối ưu hóa nội dung cho website, giúp cho trang web có được vị trí cao trên bảng tìm kiếm, nâng cao khả năng tìm kiếm khách hàng, phục vụ mọi đối tượng mọi lúc, mọi nơi. Sử dụng dịch vụ SEO để nhiều người biết đến thương hiệu hơn.

–        Mobile marketing: Đây là hình thức quảng cáo thông qua các thiết bị di động. Trong đó, nổi bật nhất có thể kể đến như hình thức marketing SMS. Đây là một cách marketing khá hiệu quả được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, nhất là các công ty bất động sản.

–        Email marketing: Hình thức này là gửi email tới cho từng khách hàng. Tuy nhiên, với hình thức marketing mọi người cần có một danh sách email thật chất lượng để có thể đạt được sự hiệu quả cho chiến dịch của mình.

–        Content marketing: Tự tạo ra những nội dung có khả năng tương tác tốt với người dùng để đăng tải. Lưu ý bài viết cần có lời văn lưu loát, bố cục ưa nhìn, nội dung thu hút, có giá trị.

Có nhiều hình thức marketing online khác nhau
Có nhiều hình thức marketing online khác nhau

–        Social marketing: Truyền tải thông điệp tới người dùng thông qua các trang mạng xã hội như twitter, facebook, zalo… để thương hiệu có độ bao phủ trên thị trường, được nhiều người biết đến.

–        Display: Đây là hình thức quảng cáo thông qua các dịch vụ cung cấp như Ad networks, Publishers, Ad exchange, DSP với nhiều hình thức hiển thị như video, hình ảnh, html, flash trên các website của nhà cung cấp.

Digital advertising

–        SMS: Đây là một hình thức marketing bằng tin nhắn thông qua những chiếc điện thoại.

–        LCD/ Banner: Hình thức marketing này sử dụng những màn hình hiển thị hoặc các bảng hiệu ở những nơi công cộng có nhiều người qua lại.

–        TV/ Radio: Đây là hình thức quảng cáo trên các kênh truyền hình.

Digital marketing là một việc quan trọng mà tất cả các công ty, doanh nghiệp đều cần phải làm để quảng bá thương hiệu cùng sản phẩm của mình. Sử dụng Dịch vụ digital marketing để có được những lợi ích to lớn mà nó mang lại nhé.